วันที่ 11-12 มีนาคม พ.ศ.2564 โรงเรียนเมืองพญาแลวิทยาจัดกิจกรรมทัศนศึกษา และศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ณ โรงไฟฟ้าเทพพนา วินด์ฟาร์ม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ และ สวนน้ำแม่ฟุ้ง ซึ่งเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใน ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ทางโรงเรียนได้นำนักเรียนแบ่งตามคณะสี เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาในครั้งนี้  โดยมีวิทยากรจาก โรงไฟฟ้าเทพพนา วินด์ฟาร์ม เป็นผู้บรรยายและให้ความรู้แก่นักเรียนและคณะครูที่เข้าร่วมกิจกรรมซึ่งนักเรียนให้ความสนใจและร่วมกิจกรรมตอบคำถามจากคณะวิทยากรเป็นอย่างดี